TẦM QUAN TRỌNG CỦA SỰ HÀI LÒNG CỦA KHÁCH HÀNG

TẦM QUAN TRỌNG CỦA SỰ HÀI LÒNG CỦA KHÁCH HÀNG

Một thuật ngữ tiếp thị được sử dụng để đo lường liệu các dịch vụ hoặc sản phẩm được cung cấp bởi một công ty có đáp ứng được kỳ vọng của khách hàng hay không được gọi là Sự hài lòng của Khách hàng.

Kỹ thuật SEO tốt nhất trên trang (2018) / 5 kỹ thuật SEO mũ trắng để tăng gấp đôi lưu lượng truy cập của bạn / Thiết kế web bình định

Điều này rất quan trọng vì nó cung cấp số liệu cho chủ doanh nghiệp và nhà tiếp thị để họ có thể sử dụng nó để cải thiện doanh nghiệp của họ. Đây là lý do tại sao sự hài lòng của khách hàng là rất quan trọng.
Nó cho thấy lòng trung thành của người tiêu dùng và ý định mua lại
Nếu bạn muốn kiểm tra xem khách hàng của bạn có mua sản phẩm của bạn trong tương lai không, thì sự hài lòng của khách hàng là chỉ báo tốt nhất để biết điều đó. Bạn có thể yêu cầu khách hàng đánh giá sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn trên thang điểm từ 1 đến 10 để đo lường mức độ hài lòng của khách hàng.
Khách hàng cho bạn xếp hạng từ 7 trở lên, được coi là hài lòng và cuối cùng sẽ trở lại trong tương lai cho bạn. Và những khách hàng đánh giá bạn 9 hoặc 10 là những khách hàng tiềm năng nhất. Nhưng nếu bạn đạt điểm 6 hoặc thấp hơn, hãy chấp nhận nó như một lời cảnh báo rằng khách hàng không hài lòng và thực hiện các bước để làm họ hạnh phúc trong khi tìm ra lý do cho sự hài lòng thấp của họ.
Đó là một điểm khác biệt
Trong thị trường ngày nay, nơi mỗi và mọi doanh nghiệp cạnh tranh cho khách hàng, sự hài lòng của khách hàng hoạt động như một điểm khác biệt chính. Các doanh nghiệp đạt được thành công trong môi trường xung quanh cắt cổ này là một trong những người làm cho sự hài lòng của khách hàng là yếu tố then chốt chiến lược kinh doanh của họ.
Xem xét hai doanh nghiệp cung cấp cùng một sản phẩm. Bạn sẽ chọn ai?
Hầu hết có thể bạn sẽ đi cho một trong những người đang được giới thiệu với bạn bởi một người quen biết của bạn. Và tại sao chính xác bạn nhận được đề xuất đó? Đó là tất cả vì dịch vụ và sự hài lòng mà họ nhận được từ cửa hàng hoặc doanh nghiệp đó. Các công ty cung cấp trải nghiệm khách hàng tuyệt vời tạo ra một môi trường nơi khách hàng ủng hộ rất nhiều và sự hài lòng cao.
Ví dụ này biện minh cho khái niệm nghiệp. Điều gì xảy ra xung quanh.
Nó làm giảm sự khuấy động của khách hàng
Theo một báo cáo, giá không phải là lý do đằng sau sự khuấy động của khách hàng, lý do thực tế là chất lượng dịch vụ khách hàng kém. Bằng cách theo dõi và đo lường sự hài lòng của khách hàng, bạn có thể thực hiện các quy trình mới để cải thiện mức độ và chất lượng dịch vụ khách hàng của bạn.
Nó làm tăng giá trị lâu dài của khách hàng
Một nghiên cứu của InfoQuest đã phát hiện ra rằng một ‘khách hàng hoàn toàn hài lòng’ đóng góp doanh thu gấp 14 lần so với một khách hàng ‘không hài lòng’. Và ‘khách hàng hoàn toàn hài lòng’ đóng góp gấp 2,6 lần doanh thu so với ‘khách hàng hài lòng một chút’. Càng hài lòng với khách hàng của bạn, doanh thu của anh ta càng tạo ra cho doanh nghiệp của bạn càng nhiều. Các doanh nghiệp thành công hiểu tầm quan trọng của giá trị lâu dài của khách hàng (CLV). Để tăng lợi nhuận trên đồng đô la tiếp thị của bạn, bạn phải tăng giá trị lâu dài của khách hàng.
Nó làm giảm từ tiêu cực của miệng
Trên một khách hàng trung bình, không hài lòng nói về trải nghiệm xấu của họ với 9-15 người. Trong thực tế, 13% khách hàng không hài lòng nói với hơn 20 người về trải nghiệm của họ. Mà biến được địa ngục rất nhiều từ tiêu cực của miệng.
Làm thế nào từ tiêu cực của miệng ảnh hưởng đến danh tiếng kinh doanh của bạn trong ngành công nghiệp?
Sự hài lòng của khách hàng, mua hàng lặp lại và tạo doanh thu được kết nối với nhau. Không bao giờ quên rằng sự hài lòng của khách hàng thấp có thể tác động tiêu cực đến doanh nghiệp của bạn. Sử dụng khách hàng bởi vì họ không hài lòng là một điều nhưng mất 10 khách hàng do từ tiêu cực của miệng là một điều khác.
Để loại bỏ các từ tiêu cực của miệng, bắt đầu theo dõi sự thay đổi mức độ hài lòng của khách hàng của bạn do các sản phẩm và dịch vụ SEO mà bạn cung cấp hàng ngày.
Rẻ hơn để giữ chân khách hàng hơn là mua lại khách hàng mới
Duy trì khách hàng là số liệu thống kê sự hài lòng của khách hàng được công khai nhiều nhất. Trung bình, chi phí cao hơn bảy lần để có được khách hàng mới hơn là giữ lại các khách hàng hiện tại. Bây giờ, sau khi biết những số liệu thống kê này, bạn có thể tưởng tượng sự hài lòng của khách hàng quan trọng như thế nào.
Thu hút khách hàng tốn một khoản tiền khổng lồ. Bạn và nhóm tiếp thị của bạn đầu tiên chi tiền rất lớn vào việc thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng, sau đó nuôi dưỡng họ thành khách hàng tiềm năng và cuối cùng đóng họ thành doanh thu. Do đó tại sao không chi tiêu một số tiền vào giữ khách hàng thay vì mua lại những cái mới.
Cuối cùng, tất cả những gì bạn phải làm là đo lường lý do tại sao khách hàng của bạn hài lòng và tại sao họ không. Theo một nghiên cứu cho mọi khiếu nại của khách hàng, có 26 khách hàng không hài lòng khác vẫn giữ im lặng. Hầu hết các công ty nghĩ rằng họ không có khiếu nại do đó tất cả các khách hàng của họ rất hài lòng nhưng trong sự thật, khoảng 96% khách hàng không hài lòng không phàn nàn gì cả. Do đó sự hài lòng của khách hàng phải là ưu tiên hàng đầu của bạn nếu muốn trở thành thành công trong ngành của bạn.